Monday, 23/05/2022 - 11:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Đổ 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và Kế hoạch số 98/KH-THYĐI ngày 19/10/2020 của trường Tiểu học Yên Đổ I về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022. 

Từ ngày 23/10/2021 đến 27/10/2021, trường Tiểu học Yên Đổ I tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp.

Giáo viên tham dự Hội thi đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức Khá trở lên của năm học 2020-2021, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức Tốt. 

Hội thi có 12 giáo viên tham gia thuộc 3 tổ chuyên môn: Tổ khối1, tổ khối 2+3 và tổ khối 4+5

Về nội dung và hình thức thi, giáo viên thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học và trình bày trước Ban giám khảo một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. 

 

Phần thi trình bày một biện pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và đúng kế hoạch cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình cao của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt là sự hào hứng, chủ động của học sinh thể hiện qua các tiết học. 

Việc chấm thi thực hành giảng dạy và chấm báo cáo nâng cao chất lượng công tác giảng dạy được thực hiện đúng quy định; mỗi nội dung dự thi đều có 03 giám khảo chấm điểm độc lập theo tiêu chí và quy trình cụ thể do Ban Tổ chức quy định. Quy trình chấm khép kín, chặt chẽ được Ban Tổ chức công khai ngay từ khi bắt đầu Hội thi, bảo đảm tính khách quan, công bằng, chính xác trong đánh giá; tạo tâm thế thoải mái cho cả giám khảo và giáo viên dự thi.

 

 

Phần thi thực hành 1 tiết dạy

Các giáo viên dự thi đã thể hiện thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, và đam mê nghề nghiệp. Các báo cáo có nội dung sát với chuyên môn dự thi của giáo viên; thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng chuyên môn cao; nội dung xuất phát từ thực tiễn trong giảng dạy; phần nhiều thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh cấp Tiểu học.

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao và góp phần thành công của Hội thi. 

Qua Hội thi, các giáo viên đã được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, phục vụ công tác dạy học và giáo dục học sinh.

Kết quả: Xếp loại Giỏi: 10/12 giáo viên.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Đổ I có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề và với học sinh. Chắc hẳn, qua Hội thi lần này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục; góp phần xây dựng Nhà trường xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh nói riêng của của xã hội nói chung.


Tác giả: Cao Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 05 : 442
Năm 2022 : 3.297