Trường tiểu học Yên Đổ 1 thành lập từ năm 1995 được tách ra từ trường PTCS Yên Đổ. Trường nằm kề quốc lộ số 3 về phía Bắc của huyện Phú Lương, cách trung tâm huyện 7km. Trường có diện tích 4 415m2 với khuôn viên gọn gàng, vuông vắn, có hệ thống cây bóng mát bao quanh tạo ra một không gian thoáng mát cho học sinh học tập, vui chơi.
          a) Đội ngũ cán bộ, giáo viên năm học 2017 - 2018
 - Tổng số: 34 đ/c
+ Ban giám hiệu         : 02 đ/c            + Y tế học đường    : 01 đ/c
+ Giáo viên                : 28 đ/c              + Kế toán               : 01 đ/c
+ Thư viện                 : 01 đ/c               + Tổng phụ trách    : 01 đ/c
- Trình độ :
+ Đại học      : 26 đ/c                            + Cao đẳng              : 06 đ/c
+ Trung học  : 02 đ/c

- Đảng viên: 24 đ/c
          b) Học sinh năm học 2017 - 2018
- Tổng số lớp                  : 17 lớp                   - Tổng số học sinh : 496 HS
- Học 2 buổi / ngày         : 17 lớp                   - Học sinh nữ          : 234 em
- Học sinh dân tộc            : 363 em                - Học sinh nữ dân tộc : 179 em
          Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương,chính quyền địa phương, sự đồng lòng ủng hộ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường cùng với hội cha mẹ học sinh, nhà trường đã không ngừng phát triển, chất lượng giáo dục luôn được giữ vững và nâng cao. Uy tín của nhà trường và giáo viên được đánh giá cao, nề nếp và chất lượng dạy - học ổn định. Tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường đoàn kết, yên tâm công tác, gắn bó với nghề. Trường có bề dày thành tích, nhiều năm liên tục đạt trường Tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên nhà trường